Muỗi đánh hơi mùi máu như thế nào

1,332 views

Muỗi có khả năng ngửi thấy mùi máu thông qua chất dẫn nhiệt có trong không khí.

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm cho loài người. Chúng truyền các căn bệnh chết người như bệnh sốt rét và sốt xuất huyết xuất huyết sang người và đã gây ra nhiều trường hợp tử vong. Muỗi là côn trùng nguy hiểm nhất vì thức ăn của chúng là máu. Nhưng chỉ có muỗi cái mới hút máu trong quá trình sinh sản.

con muoi cai
Khi muỗi đực đang ẩn mình ở nơi tối tăm thì muỗi cái bay đi kiếm ăn. Con người phải tự bảo vệ mình khi đi ngủ để tránh muỗi. Còn muốn tiêu diệt muỗi thì thời điểm muỗi cái đi kiếm thức ăn là thời điểm thích hợp nhất để diệt chúng. Nhưng khó nhất là thu hút muỗi hút máu về một chỗ để tiêu diệt. Hầu hết các loài côn trùng bay vào ban đêm được thu hút bởi  ánh sáng nhìn thấy được, nhưng đối với muỗi thì không tác dụng mấy kể cả ánh sáng UV.

Để thu hút muỗi hút máu trước tiên ta phải tìm hiểu cách thức muỗi tìm kiếm máu. Nghiên cứu sinh học tiết lộ rằng muỗi tìm thấy mùi máu là do thân nhiệt của con người thay đổi và tạo ra dao động nhiệt rất nhỏ truyền trong không khí. Muỗi cái có khứu giác rất nhạy cảm, khứu giác nằm trên râu của chúng để thu thập các tín hiệu nhiệt trong không khí trong điều kiện ánh sáng yếu và dựa trên các tín hiệu chúng sẽ đứng đầu cho hướng với nồng độ tín hiệu cao nhất mà, tất nhiên, sẽ là con mồi chính là con người. Tuy nhiên, chúng không nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ tuyệt đối trong môi trường xung quanh.

THÔNG TÍN PEST CONTROL – DỊCH VỤ PHUN THUỐC DIỆT MUỖI UY TÍN

Leave a Comment